ลบรอยสัก

ลบรอยสัก

     Helios II เป็น Laser ที่ใช้ในการรักษา ปานดำ กระ ฝ้า รอยแผลเป็น รอยสัก โดยการทำลายเม็ดสี เซลล์สีให้แตกกระจายออก ให้ค่อยๆ จางลง โดยแบ่งเป็น 4 ชนิด ได้แก่ Q-switched Ruby (694 nm), Q-switched Alexandrite (755 nm), Helios II (1064 และ 532 nm)

     Helios II สามารถปล่อยความยาวคลื่นแสงออกได้ 2 ความถี่คลื่นแสง คือ 1064 มิลลิเมตร และ 532 มิลลิเมตรโดยที่ Helios II (1064 nm) จะใช้สำหรับ ลบรอยสัก สีดำ รอยสัก สีน้ำเงิน ปานดำ กระแดดสีเข้ม และ Helios II (532 nm) จะใช้สำหรับ ลบรอยสัก สีแดง ปานแดง กระแดดจางๆ โดยการปล่อยคลื่นความถี่ ไปยังตำแหน่งของเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติโดยการปล่อยพลังงานความร้อนจะทำให้ เม็ดสีเมลานิน หรือรอยสักแตกกระจายออก หลังจากนั้นเม็ดเลือดขาวในร่างกาย ก็จะทำการย่อยสลายเม็ดสี ให้ค่อยๆ จางลง ปกติมักจะต้องทำหลายครั้งแล้วแต่ความลึกตื้นของสีผิว

หลักการทำงานของ เลเซอร์ Helios II

     Helios II เป็นเทคโนโลยี (Nd:YAG (neodymium-doped yttrium aluminium garnet) ประสิทธิภาพสูง โดยลำแสงเลเซอร์ที่ได้จากเครื่องนี้มีลักษณะเป็น High peak power, Collimated, Flat top Beam profile ซึ่งจะให้เลเซอร์ YAG ออกมา 2 ชนิด คือเลเซอร์ความยาวคลื่น 532 nm. ซึ่งจะมีผลทำลายต่อเม็ดสีที่อยู่ในชั้นตื้น เช่น รอยหมองคล้ำซึ่งเป็นปัญหาของสีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ และเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 nm. ซึ่งจะมีผลต่อเม็ดสีของผิวหนังด้านล่าง เช่น ฝ้าลึก กระลึก แผลเป็น รอยสัก โดยไม่ทำให้ผิวด้านบนเสียหาย ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส ผิวเรียบเนียนขึ้น โดยไม่รู้สึกเจ็บและไม่เกิดแผลภายหลังการรักษาอีกด้วย และนอกจากนี้ยังมี ความสามารถในการปรับเปลี่ยนความยาวคลื่นเป็น 300 ms ใน Helios mode ทำให้ Helios II Laser สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ช่วยปรับโครงสร้างผิวให้มีความยืดหยุ่นดี ขึ้น ให้ผิวเรียบเนียนละเอียด กระชับรูขุมขนได้อีกด้วย

Helios II สามารถรักษาอะไรได้บ้าง

  • รักษาฝ้าลึก ฝ้าตื้น ฝ้าดื้อยา
  • กระลึก กระแดด
  • ลบรอยสัก ปานดำ ปานน้ำตาล ปานโอตะ
  • Rejuvenation ฟื้นฟูให้หน้าขาวกระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์
  • ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆบนใบหน้า ให้ผิวเรียบเนียน กระชับรูขุมขน
  • รักษาริมฝีปากคล้ำ ใต้ตาคล้ำ รักแร้ดำ

ควรรับการรักษาด้วย Helios II อย่างไร กี่ครั้ง

     Helios II เป็นเลเซอร์ที่มีความปลอดภัยสูง โดยทั่วไปจะไม่รู้สึกเจ็บหรืออาจรู้สึกดีดๆที่ผิวเบาๆระหว่างการรักษา และภายหลังการรักษาผิวหน้าอาจจะชมพูระเรื่อเล็กน้อย และจะหายไปได้เองหลังจากนั้น โดยปกติการรักษาปัญหาเม็ดสีส่วนเกิน เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่เป็นปัญหาของคุณจะจางลงหลังทำการรักษาด้วย Helios II อย่างต่อเนื่องประมาณ 4-5 ครั้ง โดยจำนวนการรักษาจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความลึกตื้นของเม็ดสี ฝ้า กระ ของแต่ละบุคคลเป็นหลัก

การดูแลสภาพผิวหลังได้รับการรักษา Helios II

     ภายหลังจากการฟื้นฟูผิวหน้าด้วย Helios II แล้ว ท่านสามารถกลับไป ทำงาน ใช้ชีวิตประจำวัน ได้ตามปกติทันทีภายหลังการรักษา แนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดๆประมาณ 1-2 สัปดาห์ และป้องกันแสงแดดด้วยครีมกันแดด SPF 30 PA +ขึ้นไป

ความปลอดภัยของเลเซอร์ Helios II

     Helios II เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ได้รับการรับรองจาก องค์การอาหารและยา (อย.) นานาประเทศทั่วโลกทั้งในสหรัฐอเมริกา (US FDA) ยุโรป (CE) เกาหลี (KFDA) และไทย (Thai FDA) จึงถือว่าเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ได้มาตรฐานสูงสุด และเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายในยุโรปและอเมริกา ว่ามีประสิทธิภาพในการรักษาสูงและความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีผลการรักษาทางคลินิกอีกมากมายที่ยืนยันถึงผลการรักษาของ Helios II

คลิกเพือดูเครื่องมือ Helios II

การรักษาด้วย Helios II