ขจัดเซลลูไลท์ สลายไขมัน

มีสาวๆ หลายคนมีปัญหาเรื่องของการมีไขมันส่วนเกินมากจนทำให้เกิดความไม่มั่นใจในตัวเอง สาวๆ บางคนอ้วนและมีไขมันส่วนเกินมาก แต่ในขณะที่สาวๆ บางคนไม่อ้วน น้ำหนักคงที่ แต่กลับมีไขมันส่วนเกินเกิดขึ้น นั่นเป็นเพราะอะไร เราลองมาดูกันค่ะ

สาเหตุของการเกิดเซลลูไลท์

เกิดจากกรรมพันธ์ การรับประทานอาหาร ระบบย่อยอาหาร ฮอร์โมน ความเครียด การสูบบุหรี่ ยาบางชนิด หรือแม้แต่การดื่มน้ำน้อยก็ทำให้ระบบขับของเสียไม่ดี โดยปกติแล้วเราจะพบเซลลูไลท์ได้ที่บริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก และหลัง มักจะเกิดในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ดังนั้น การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการบริโภค การออกกำลังกาย การลดความเครียด มีส่วนช่วยควบคุมไม่ให้เกิดเซลลูไลท์ได้ หรือหากมีเซลลูไลท์อยู่แล้ว และต้องการขจัดออกไปก็ต้องหาตัวช่วย สำหรับเทคนิคใหม่ๆ ที่กำลังน่าสนใจขณะนี้คือ Thermo C และ Endy Med

Thermo – C

กระชับทุกสัดส่วนเสริมสร้างคอลลาเจน ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย ปัญหากวนใจของสาวๆ หลายคน คงหนีไม่พ้นเรื่องรูปร่างถ้าจะต้องปล่อยตัวเองให้ดูอ้วน ผิวหนังเหี่ยวย่น อาจจะทำให้เกิดอาการกังวลใจได้ คราวนี้คงชื่นมื่นกันไม่น้อย เพราะมีโปรแกรมที่จะมาช่วยให้ความหย่อนคล้อย สัดส่วนนั้นเกิดความกระชับ เต่งตึงขึ้นมาได้ เพียงแค่ระยะเวลาอันสั้น แถมยังไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย "THERMO C" น่าจะตอบโจทย์แก่คนในยุคสมัยนี้ ที่ใส่ใจในเรื่องความสวยความงามได้เป็นอย่างดี THERMO C เป็นโปรแกรมจากประเทศอิตาลี ช่วยให้ผิวเกิดการกระชับตัว โดยจะทำการนวดให้ไขมันมีการยุบตัวลง เพื่อให้เซลลูไลท์สลายตัวไป นอกจากนั้นยังสนับสนุนให้การยกกระชับผิวดีขึ้น ช่วยในเรื่องการกระตุ้นคอลลาเจน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผิวหนังเต่งตึง โดยสังเกตเห็นได้ว่า เมื่อคนอายุเพิ่มมากขึ้นร่างกายย่อมขาดคอลลาเจน อย่างผู้หญิงที่อยู่ในช่วงวัยหมดประจำเดือนเมื่อฮอร์โมนลดลง คอลลาเจนก็จะจางหายไปด้วยเช่นกัน จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงดูแก่เร็วกว่าผู้ชาย ซึ่งเป็นสาเหตุที่สาวๆ ตามหาวิธีการต่างๆนานา ที่จะทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ การทาครีมกระชับสัดส่วนก็จะช่วยในเรื่องความชุ่มชื่นของผิวเพียงอย่างเดียว จะซึมลงสู่ผิวหนังนั้นได้น้อยมาก อย่างบริเวณต้นขาหรือหน้าท้องที่มีความหนาของผิวหนังมาก แต่ถ้าจะต้องการให้เกิดความกระชับนั้นแทบจะไม่ได้ผลเลย อาจจะเป็นเรื่องของการโฆษณาที่เกินจริง เพราะยังไม่ได้มีผลทางการวิจัยจากที่ใดมายืนยันเลยว่า ครีมทาผิวเหล่านั้นจะมาช่วยเรื่องการยกกระชับได้จริง

หลักการทำงาน

เทอร์โมซีพัฒนาศักยภาพด้วยการเพิ่ม 4 โปรแกรมเพื่อให้ผิวเกิดการกระชับมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบการทำงาน 4 ตัวด้วยกัน ดังนี้

  1. คลื่นวิทยุหรือที่เรียกว่า Radio Frequency (RF)จะช่วยเพิ่มอุณหภูมิความร้อนลงไปที่เนื้อเยื่อในระดับลึกที่ต้องการหรืออุณหภูมิที่สูงพอเหมาะ โดยเนื้อเยื่อนั้นจะถูกทำลายไปอย่างเหมาะสมเป็นผลให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจนขึ้นมาใหม่
  2. VACUUM การนวดด้วย VACUUM เป็นการนวดผ่านสุญญากาศโดยจะเข้าถึงเส้นใยของเซลลูไลท์ ซึ่งทำให้บริเวณเนื้อเยื่อนั้นมีความยืดหยุ่น มีการดึงตัว ซึ่งการนวดบ่อยๆ ทำให้ร่างกายมีระบบการไหลเวียนที่ดีไขมันก็จะละลายได้ดีขึ้น บริเวณที่มีผิวส้มนั้นก็จะเรียบขึ้นด้วย
  3. COOLING ช่วยลดอาการบวม และกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้ เพื่อเป็นการรักษาสมดุลความร้อนของเนื้อเยื่อ และระบายความร้อนอีกด้วย
  4. แสง LED สีแดง กระตุ้นการไหลเวียนของระบบเลือด และน้ำเหลือง
ผลลัพธ์ที่ได้หลังการรักษา

คนไข้จะมีผิวที่กระชับอย่างเห็นได้ชัดหลังเข้ารับการรักษาประมาณ 6-7 ครั้ง ซึ่งหลังจากนั้นคนไข้ควรดูแลตัวเองเพราะไขมันในร่างกายจะแปรสภาพกลับมาเหมือนเดิม ได้อีกประกอบกับการรักษาด้วยโปรแกรมนี้ไม่ได้ใช้วิธีการผ่าตัดลดไขมันซึ่งผลการรักษานั้นอาจจะอยู่ได้นานประมาณ3-6 เดือน (การทำซ้ำอย่างน้อยเดือนละครั้ง หรือ 2 สัปดาห์/ครั้ง จะช่วยทำให้ได้ผลดียิ่งขึ้น

ข้อดีของการรักษา

โปรแกรมที่นำหลักการทำงาน 4 ขั้นตอนรวมอยู่ในเครื่องเดียวกัน ทำให้หลังทำการรักษาจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาเรื่องสัดส่วน แต่ยังไม่ต้องการผ่าตัดหรือดูดไขมัน

ผลข้างเคียง

มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงน้อยมาก ในช่วงแรกอาจจะมีรอยแดงหลังจากการนวด VACUUM บางครั้งระดับความแรงในการนวดมากเกินไปจะส่งผลให้ผิวบริเวณนั้นเจ็บได้ ผู้ที่ทำการรักษาครั้งแรก ควรแจ้งให้คุณหมอทราบว่า บริเวณใดเมื่อทำแล้วรู้สึกเจ็บ จะได้เปลี่ยนระดับความแรงของการนวด โดยจะดูจากค่าพลังงานของโปรแกรม

ข้อควรระวังสำหรับผู้ที่มารักษา

สามารถทำได้กับทุกส่วนของร่างกาย แต่ควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่บอบบางอย่างรูจมูก รอบดวงตาและคนไข้ที่อยู่ในช่วงหลังผ่าตัดใหม่ๆ ไม่ควรรักษา อีกทั้งผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ โรคลมบ้าหมู โรคหอบหืด โรคผิวหนัง เช่น กลาก เกลื้อน โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคสะเก็ดเงิน โรคมะเร็งผิวหนัง โรคไทรอยด์เป็นพิษ ความดันโลหิตสูง และสตรีมีครรภ์ ควรหลีกเลี่ยง ก่อนการทำควรถอดเครื่องประดับที่เป็นโลหะออกก่อน อย่าเครื่องประดับตกแต่งตามร่างกาย นาฬิกา ฯลฯ เพราะทำให้รบกวนการส่งคลื่นพลังงานวิทยุได้ นอกเหนือไปจากนี้สามารถทำการรักษาได้แทบจะไม่มีข้อจำกัดใดๆ เลย เพราะเป็นหลักการทำงานเดียวกับเลเซอร์ซึ่งไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย

ระยะเวลาในการรักษา ขึ้นอยู่กับบริเวณผิวที่มีปัญหา และผิวของแต่ละบุคคลด้วย โดยจะใช้เวลาประมาณ 20-30 นาทีต่อการรักษาหนึ่งครั้ง ซึ่งควรทำเฉลี่ยแล้วประมาณ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

Endy Med
เครื่อง Endy med คืออะไร? มีประสิทธิภาพอย่างไร?

คือเทคโนโลยีการส่งผ่านคลื่นความถี่ วิทยุตัวแรกของโลกด้วยระบบ Multi - Sourced Phase - Controlled ที่ลงสู่เป้าหมายอย่างแม่นยำ ทำให้เกิดการสะสมความร้อนในชั้นหนังแท้ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการรักษาดีมากกว่าการรักษาในแบบอื่น

เครื่อง Endy med มีหลักการทำงานอย่างไร?

เป็นการทำงานด้วยการส่งคลื่นวิทยุความถี่สูง ที่มีความเฉพาะเจาะจง โดยส่งผ่านพลังงานขนาดเล็กจำนวนมากมายังผิวหนังชั้นหนังแท้โดยไม่เกิดความร้อนสะสมบนผิวหนังชั้นบน ทำให้เกิดการเรียงตัวใหม่และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และในระยะยาวยังช่วยกระตุ้นการ Fibroblast cellที่ช่วยให้เกิดการสร้างคอลลาเจนอย่างต่อเนื่องด้วย

ทำไมต้องรักษาด้วย Endy med?

เพราะเป็นนวตกรรมล่าสุดของโลกที่ให้ผลการรักษาอย่าง ชัดเจนแม้ในครั้งแรกที่ทำการรักษา และไม่ทำให้ผิวหนังส่วนบนเกิดผลข้างเคียงอีกด้วย

เครื่อง Endy med คือรักษาอะไรได้บ้าง
Fractional RF
RF ยกกระชับ และปรับรูปร่าง ขจัดไขมันและเซลลูไลท์
ขณะรักษาด้วยเครื่อง Endy med จะรู้สึกอย่างไร?

ขณะทำการรักษา แพทย์จะปรับพลังงานให้พอดีกับสภาพผิวของคนไข้ โดยคนไข้จะรู้สึกอุ่นๆสบายในบริเวณที่ทำการรักษา

วิธีการดูแลรักษาตัวเองหลังจากรับบริการ

โดยทั่วไปการรักษาความหย่อนคล้อยของผิวหน้า คนไข้สามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตปกติได้ทันที

ควรรักษาด้วยเครื่อง Endy med บ่อยแค่ไหน และระยะเวลาในการเห็นผล

สามารถเห็นผลได้ในครั้งแรกที่ทำการรักษา แต่เพื่อผลการรักษาที่ดีอยางต่อเนื่องแนะนำให้รักษา 6 สำหรับใบหน้า และ 8-10 ครั้งสำหรับลำตัว