ศัลยกรรมรูปร่าง ผ่าตัดปรับแต่งรูปร่างให้สมส่วน


หน้าแรก บริการของเรา ศัลยกรรมรูปร่าง (Body Sculpting Surgery)

ศัลยกรรมรูปร่าง @ โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล

ศัลยกรรมรูปร่าง (Body Sculpting Surgery)          ผู้หญิง  หรือผู้ชายนอกจากการมีใบหน้าที่สวยสดงดงาม และมีชีวิตชีวาแล้ว การมีรูปร่างที่ดีได้สัดส่วน ได้มาตรฐานของสะโพกที่ผาย และกลมกลึง การมีหน้าอก ที่มีขนาดสมส่วน   มีเอวโค้งคอดรับกับหน้าอกและสะโพก ต้นขากลมกลึงไม่มีไขมันสะสมมากเกินไป และมีแขนเรียวงาม จะเห็นว่าทุกๆ ส่วนของเรือนร่างไม่ว่าจะเป็น อก เอว สะโพก หรือต้นขา จะต้องได้สัดส่วนและสมดุลกันทั้งหมด ถ้าเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งของรูปร่างเล็กเกินไปหรือใหญ่เกิน รูปทรงของเราก็จะเปลี่ยนไปด้วย  รูปร่างของผู้หญิงจะเกิดการสะสมของไขมันตามอก เอว สะโพก ก้น ต้นขา และ  หน้าท้อง ทำให้เกิดเป็นรูปทรงต่างๆ ได้ 4 แบบ ดังนี้

1. I-Shape เป็นรูปทรงที่มีขนาดรอบอก  เอว  สะโพกไม่แตกต่างกันมาก มีไขมันกระจายที่หน้าท้อง สะโพก และอก ทำให้ดูเป็นแนวตั้ง
2. V-Shape เป็นรูปทรงที่มีไหล่กว้าง สะโพกแคบ ก้น และต้นขาเล็ก ช่วงหน้าอกหน้าท้องใหญ่กว่า สะโพก และต้นขา ไขมันจะสะสมอยู่ที่หน้าอก ไหล่ และใบหน้า
3. A-Shape เป็นรูปทรงที่มีหน้าอกเล็ก มีไขมันสะสมอยู่มากบริเวณสะโพก ก้น และต้นขา
4. X-Shape เป็นรูปทรงที่มีขนาดหน้าอก และสะโพกใกล้เคียงกัน และมีเอวเล็กกว่าสะโพกมากกว่า 9 นิ้ว

รูปร่างของผู้หญิงจะเกิดการสะสมของไขมันตามอก เอว สะโพก ก้น ต้นขา และ หน้าท้อง ทำให้เกิดเป็นรูปทรงต่างๆ ได้ 4 แบบ

รูปที่1. แสดงรูปทรงของเพศหญิง

 

นอกจากนี้รูปร่างของผู้ชายแบ่งออกเป็น 3 แบบ ดังนี้

1. รูปร่างผอมแห้ง (Ectomorphมีโครงกระดูกเล็ก มีลักษณะผอม เพรียว คอ แขน และขายาว แต่ลำตัวสั้น ช่วงไหล่แคบ สะโพกเล็ก มีไขมันและกล้ามเนื้อน้อย
2. รูปร่างอ้วนกลม (Mesomorph) มีโครงกระดูกใหญ่ มีลักษณะอ้วน ตัวกลมๆ คอ แขน และขาสั้น ลำตัวช่วงบน กลาง และล่างมีขนาดใหญ่เท่าๆ กัน มีไขมันเยอะ และมองไม่เห็นกล้ามเนื้อ
3. รูปร่างสมส่วน (Endomorph) มีโครงกระดูกใหญ่ ไหล่กว้าง ช่วงอกกว้างและหนา ลำตัวยาว ไขมัน ในร่างกายมีในระดับต่ำ สามารถมองเห็นกล้ามเนื้อได้ชัดเจน

 

รูปร่างของผู้ชายแบ่งออกเป็น 3 แบบ

รูปที่ 2 แสดงรูปทรงของเพศชาย 

 

การปรับแต่งรูปร่างให้สวยงามได้สัดส่วน (Body Surgery)

          การปรับแต่งรูปร่างให้สวยงาม สมส่วน ตามสรีระโครงสร้างของเพศ  เนื่องจากโครงสร้างของกระดูก  กล้ามเนื้อ และฮอร์โมนของเพศหญิงหรือชายที่แตกต่างกัน  การทำศัลยกรรมปรับแต่งรูปร่างให้สวยงาม  และได้สัดส่วนของแต่ละเพศก็จะแตกต่างกันไป โดยพิจารณาตั้งแต่แขน ขา ช่วงอก เอว สะโพก ก้น ต้นขา และน่อง แต่จุดสำคัญที่สุดคือช่วงหน้าอก เอว และสะโพกที่ได้สัดส่วนตามโครงสร้างที่งดงาม

          โดยที่การปรับแต่งรูปร่างนี้ ต้องปรับไปพร้อมกันทีเดียวหลายๆ ส่วน จะไม่ปรับส่วนใดส่วนหนึ่ง อย่างเช่น ต้องการรูปร่างที่งดงาม มีเอวคอด สะโพกที่กลมกลึง ไม่มีไขมันส่วนเกินที่แผ่นหลัง แขน ขา สามารถจัด ปั้น และปรับเปลี่ยนรูปร่างให้ได้ตามแบบที่ต้องการในเวลาเดียวกันได้

          โดยการทำ Body  Surgery หรือการปรับเปลี่ยนรูปร่าง สามารถทำได้โดยการดูดไขมันส่วนเกิน (Liposuction) บางส่วนออกไป และส่วนไหนที่มีน้อยเกินไปก็สามารถเอาไขมันมาเติมในส่วนที่ขาดได้ (Fat transfer)

 

ศัลยกรรมรูปร่างของผู้หญิง 

         เป้าหมายหลักคือ การปรับรูปทรงให้มีขนาดของอก และสะโพกที่ใหญ่ เหมาะสมกับโครงสร้างของกระดูกและกล้ามเนื้อ  มีรอบเอวที่เล็กเป็นรูปทรงนาฬิกาทราย  และแต่งเติมความเซ็กซี่ในสรีระของผู้หญิงโดยเห็นเส้นกล้ามเนื้อที่หน้าท้องเล็กน้อย แสดงถึงความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

 

ศัลยกรรมปรับแต่งรูปร่างของผู้หญิง ได้แก่

 1. ศัลยกรรมหน้าอก : 
  • เสริมหน้าอก (Breasts Augmentation) (see more)
  • ตัดหน้าอก (Breasts Reduction)      (see more)
 2. ศัลยกรรมหน้าท้องเอว : 
  • ตัดไขมัน (Lipectomy)     (see more)
  • ดูดไขมันปรับแต่งหน้าท้อง (Abdominal Liposculpture)    (see more)
  • ทำเซ็กซี่ไลน์ (Sexy Line Liposculpture)   (see more)
 3.   ศัลยกรรมก้น-สะโพก :
  • เสริมสะโพก (Hips Augmentation)    (see more)
  • ยกกระชับก้น (Buttocks lifting)    (see more)
 4.   ศัลยกรรมต้นขา:  
  • ​​ดูดไขมัน ลดขนาด(Thighs liposuction)   (see more)  
  • ยกกระชับต้นขา (Thighs lift )      (see more)    
 5. ตกแต่งอวัยวะเพศหญิง  (see more) 

 

 

ศัลยกรรมรูปร่าง ผู้ชาย

         ผู้ชายจะมีฮอร์โมนแอนโดรเจน สูงกว่าเอสโตรเจนประมาณ 10 เท่า ทำให้มีขนที่หน้าอก แขน และขามากกว่าผู้หญิง มีคอใหญ่ มีกระเดือก และกล่องเสียง หน้าอกจะเป็นกล้ามเนื้อทั้งเหนือหน้าอกและตัวหน้าอก หัวนมจะเล็ก ช่วงอกจะเห็นกล้ามเป็นมัดๆ แผ่นหลัง และไหล่จะกว้างกว่าผู้หญิง อกผาย โดยกล้ามเนื้อที่อกจะหนาและแข็งแรง เป็นรูปตัว V ผู้ชายจะมีเอวต่ำ แบน และมีกล้ามเนื้อ ไขมันจะสะสมบริเวณหน้าท้อง และรอบเอว เชิงกรานจะเล็ก และแคบ ก้น และสะโพกจะแบน และแคบกว่าไหล่ แขน และขาจะมีกล้ามเนื้อ และเห็นเส้นกล้ามได้อย่างชัดเจน

          โดยการปรับแต่งรูปร่างชายจะเป็นการปรับแต่งกล้ามเนื้อไหล่ให้กว้าง และหนา สร้างความกว้างของไหล่ให้มากกว่าความกว้างของ เอว และสะโพก ทำหน้าอกให้ผาย ทำแผ่นหลังให้แบน และไม่มีไขมันที่สะสมอยู่ที่เอว และหน้าท้อง รวมถึงปรับรูปร่างให้เป็นตัว V Shape และมองเห็นเส้นกล้ามเนื้อที่หน้าอก หน้าท้อง หัวไหล่ และแผ่นหลังอย่างชัดเจน

 

ศัลยกรรมปรับแต่งรูปร่างของผู้ชาย ได้แก่

 1. ศัลยกรรมหน้าท้อง (Abdominal Six pack)   (see more )
 2.  ดูด- ตัดไขมันหน้าท้อง ( Lipectomy, Liposuction)  ( see more )

รูปก่อนและหลัง ศัลยกรรมรูปร่าง (Body Sculpting Surgery)

Name

Country
Email

Mobile No.

Whatsapp / Viber / Skype / Line etc.

Detail