หน้าแรก Makeover Blog บุ๊ค ธีรชยา ผ่าตัดแปลงเพศ

โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล
Makeover Blog @ โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล

Makeover Blogบุ๊ค ธีรชยา ผ่าตัดแปลงเพศบุ๊ค ธีรชยา รองอันดับ 1 Miss Tiifany’s Universe 2018

 

สวัสดีค่ะบุ๊ค ธีรชยา รองอันดับ 1 Miss Tiifany’s Universe 2018 นะคะ วันนี้บุ๊คมีนัดทำศัลยกรรมครั้งใหญ่ในชีวิตเลยค่ะ ตามมากันว่าจะคืออะไร 

 

แล้วตอนนี้บุ๊คก็อยู่ที่ โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งกมล แล้วนะคะ วันนี้บุ๊คมีนัดผ่าตัดแปลงเพศค่ะ ที่นี้คนเยอะมากๆ ยืน 1 จริงๆคะ  ต้องบอกก่อนว่าบุ๊คเคยมาปรึกษาคุณหมอก่อนหน้านี้เรียบร้อยแล้วนะคะ คุณหมอแนะนำวิธีทำและเทคนิคต่างๆเรียบร้อยแล้วค่ะ วันนี้เป็นการผ่าตัด สิ่งแรกเมื่อมาถึงก็คือต้องทำประวัติก่อนใช้แค่บัตรประชาชนค่ะ 

โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งกมล 

หลังจากนั้นเราก็ต้องไปตรวจสุขภาพก่อนผ่าตัดกันค่ะ ที่นี้ไม่ต้องไปตรวจที่โรงพยาบาลอื่นเลย เพราะโรงพยาบาลกมลมีห้องแล็บสำหรับตรวจสุขภาพเรียบร้อยค่ะ เราต้องงดน้ำงดอาหารตั้งแต่7โมงเช้าเลยค่ะ การตรวจร่างกายจะมีการตรวจเลือด และเอ็กซเรย์ปอด ทำไมถึงต้องตรวจสุขภาพก่อน? เพราะการผ่าตัดเป็นการผ่าตัดใหญ่นะคะ มีการดมยา เพราะฉะนั้นเราต้องตรวจว่าร่างกายของเราพร้อมสำหรับการผ่าตัดไหม เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของเราเองค่ะ

ห้องแล็บสำหรับตรวจสุขภาพ

 

หลังจากตรวจร่างกายเสร็จเราก็ขึ้นมาที่ห้องพักของเราที่เราจะต้องใช้ชีวิตอยู่ที่นี้ตลอด 6 วันเลยค่ะ คือบรรยากาศเหมือนโรงแรมมากๆ ต้องบอกว่าห้องนี้เตรียมของทุกอย่างไว้ครบเรียบร้อยแล้ว สะอาดและสะดวกสบายสุดๆ เราก็รอเข้าผ่าตัดในช่วงเย็นค่ะ ระหว่างที่รอพี่พยาบาลจะมาเตรียมความพร้อมโดยเจาะน้ำเกลือ การโกนขนตรงนั้นของเรา และสวนทวารเพื่อที่ระหว่างที่เราพักฟื้นเราจะได้ไม่ปวดท้องถ่าย เพราะเวลาเบ่งแผลอาจเกิดการฉีกขาดได้ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องสวนออกก่อนค่ะ

ห้องพัก,Ward,ห้องพักฟื้น

 

วันนี้รู้สึกตื่นเต้นมาก จริงๆตื่นเต้นมาตั้งนานแล้ว เพราะว่าวันนี้เป็นวันที่เรารอคอย จะได้เป็นผู้หญิงเต็มตัวแล้ว หลายๆคนอาจจะบอกว่าเราทำเพื่อคนโน้นคนนี้หรือป่าว แต่จริงๆคือเราทำเพื่อตัวของเราเองค่ะ สิ่งที่เราต้องการคือเราต้องการเป็นผู้หญิง บางคนอาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องผ่าก็ได้ แต่สำหรับบุ๊คแล้ว และเชื่อว่าหลายคนๆก็อยากที่จะเป็นผู้หญิงเต็มตัว อยากที่จะแต่งตัวสวยๆ อยากที่จะแบบว่า เวลาที่ส่องกระจกแล้วเห็นตัวเองแล้วรู้สึกว่าฉันคือผู้หญิงคนนึง เราเชื่อมั่นในที่นี้ เราก็เลยตัดสินใจทำที่นี่ 

เตรียมตัวผ่าตัด | บุ๊ค ธีรชยา รองอันดับ 1 Miss Tiifany’s Universe 2018

 

เสียน้ำตามาเยอะ ตั้งแต่ที่บ้าน เพื่อนๆ สังคม จนวันนี้เรารู้สึกว่าเราผ่านอะไรมาเยอะมาก เราขอให้สิ่งที่เรากำลังจะทำเป็นของขวัญชิ้นหนึ่งให้กับชีวิตดีกว่า ว่าวันนี้เราทำสำเร็จแล้วตั้งแต่เด็กๆจนโตมาอายุ 23ปี

เตรียมตัวผ่าตัด | บุ๊ค ธีรชยา รองอันดับ 1 Miss Tiifany’s Universe 2018

 

สวัสดีค่ะ วันนี้ก็เป็นวันที่ 3 แล้วนะคะสำหรับการผ่าตัดแปลงเพศ วันนี้เอาสายเดรนเลือดออกแล้วนะคะ แต่ยังเหลือสายฉี่อยู่ค่ะ ความรู้สึกวันนี้ก็ปกติเลยค่ะ ก็คือนอนได้ปกติแค่รู้สึกว่ามีสายฉี่เสียบไว้อยู่ข้างใน อึดอัดนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้เจ็บไม่ได้ทรมานอะไรมากค่ะ ตอนที่ออกจากห้องผ่าตัดคือมันจะมืดๆเราก็คอยถามพี่พยาบาลตลอดว่าเราจะขึ้นห้องได้ช่วงไหนคะ เพราะว่ามองไม่ค่อยเห็นเวลา พอ6โมงเช้าเราก็ได้ขึ้นมาที่ห้องพักฟื้น พอมาถึงจะมีข้าวต้มรอไว้อยู่ เราก็ทานได้เลยค่ะ ตอนเที่ยงก็จะมีข้าวผัด กินได้ปกติเลยค่ะ ยกเว้นผักผลไม้ ให้งดไว้ก่อน เพื่อยังไม่ให้มีการถ่ายหนักในช่วงนี้ วันนี้เอสม่อนมาเยี่ยมด้วยค่ะ เอสม่อนก็มีแพลนผ่าตัดที่นี้เหมือนกันค่ะ เหมือนมาดูลาดเลาก่อนผ่าตัด ฮ่าๆ

วันนี้ก็วันที่ 3 สำหรับการผ่าตัดแปลงเพศ

 

มาถึงวันที่ 5 แล้วค่ะ เมื่อเช้าเราก็ถอดผ้าก็อตออกแล้วนะคะ มีคุณหมอมาช่วยถอด ส่วนสายฉี่คุณหมอบอกว่าอีก 4 วันถึงจะเอาออกได้ การถอดสานฉี่ขึ้นอยู่กับแต่ละเคสนะคะ คุณหมอจะเป็นคนวินิจฉัยเป็นเคสๆไปไม่เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ไม่ได้อยู่ที่เตียงแล้ว บุ๊คนั่งอยู่ที่โซฟาแต่เราต้องมีหมอนโดนัทในการรองนั่งนะคะ ทางโรงพยาบาลมีเตรียมไว้ให้ค่ะ เวลาเราจะไปไหนหรือนั่งทานข้าวเราก็ต้องนั่งรองไว้ตลอดเลยนะคะ เป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือนรอให้แผลมันดีขึ้นก่อน แล้วก็รอให้คุณหมอดูว่าเรานั่งปกติได้หรือยัง

วันนี้ก็วันที่ 5 สำหรับการผ่าตัดแปลงเพศ

 

เมื่อวานมีอาหารมาให้เลือก 3 อย่างนะคะ ในวันนี้เลยมื้อเช้าบุ๊คก็เลือกเป็นข้าวต้มนะคะ กลางวันเป็นแกงจืด ส่วนมื้อเย็นบุ๊คเลือกเป็น อาหารญี่ปุ่นนะคะ ตอนนี้ดีขึ้นเยอะเลยค่ะหลังอาบน้ำรู้สึกสบายตัวมากขึ้นค่ะ 

ผ่าตัดแปลงเพศ | บุ๊ค ธีรชยา รองอันดับ 1 Miss Tiifany’s Universe 2018

 

ครบ1เดือนแล้ว ตอนนี้รู้สึกแฮปปี้มากๆค่ะ เพราะว่าในเรื่องของแผลด้วยและความสมดุลของร่างกาย กลับมาเป็นปกติแล้ว ตรงนั้นของเราถ้าถามว่าเหมือนผู้หญิงมั๊ย เรียกว่าเนียนเลยดีกว่าค่ะ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังมีบวมอยู่นิดหน่อย แต่ว่าทรงอะไรต่างๆ เราเห็นรูปร่างชัดเจนมาก แล้วก็ฟีลลิ่งความรู้สึกต่างๆ อยู่ครบมาก คือถ้าเปิดได้ก็เปิดให้ดูแล้วนะคะเนี่ย ก็คือรู้สึกได้อยู่ตลอดขนาดว่าตอนล้างแผลก็ยังรู้สึก ก็หลังจากผ่าตัดต้องกลับมาพักที่บ้านต่อนะคะ สิ่งที่สำคัญเลยก็คือการล้างแผลในช่วงแรก และก็การขยายช่องคลอด ล้างแผลก็ต้องรักษาความสะอาดนะคะ ทานอาหารที่รสชาติปกติ ไม่จัดมาก งดทานของดอง การขยายช่องคลอดเราก็ต้องทำอย่างสม่ำเสมอนะคะ 

ผ่าตัดแปลงเพศ | บุ๊ค ธีรชยา รองอันดับ 1 Miss Tiifany’s Universe 2018

 

การขยายช่องคลอด ทางโรงพยาบาลจะมีอุปกรณ์มาให้ครบและในนั้นจะมีแท่งไดเลทไซส์ต่างๆทั้งหมด 6 ไซส์ แล้วก็ต้องมีถุงยางแล้วก็เจลหล่อลื่น ทำความสะอาดตรงแผลก่อนหลังจากนั้นก็ใส่ถุงยางอนามัยไปที่แท่งไดเลทก่อนแล้วก็ทาเจลหล่อลื่นเข้าไปค่อนข้างเยอะนิดนึง หลังจากนนั้นก็เอาแท่งไดเลทเข้าไปในช่องคลอดเอียงลง 45 องศา หายใจเข้าลึกๆแล้วค่อยๆเสียบช้าๆนะคะ พอถึงความลึกที่เราได้ในตอนแรกเราก็ทิ้งเอาไว้ 1ชั่วโมงถึง1ชั่วโมงครึ่ง ทำเป็นประจำทุกวันเช้าเย็นค่ะ 

การขยายช่องคลอด | บุ๊ค ธีรชยา รองอันดับ 1 Miss Tiifany’s Universe 2018

 

สำหรับการแปลงเพศที่โรงพยาบาลกมล ของบุ๊คก็มาถึงรีวิวตอนสุดท้ายแล้วนะคะ ยังไงก็ฝากติดตามบุ๊คที่หน้า Facebook : book theerachaya หรือ IG : book.theerachaya  ของบุ๊คด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ไปละคะ ขอบคุณทุกคนที่อ่านจนจบเลยนะคะ


Facial Makeover

แคนดี้ กุลชญา ลดไซส์หน้าอก

ก่อนหน้านี่แคนดี้เป็นนางงาม จึงต้องการเสริมหน้าอกที่มีขนาดใหญ่ให้เหมาะสมกับ ขนาดของ อก เอว

Date: 2021-12-29
Facial Makeover

พลอย พีรชาดา แก้ไขหน้าอกผิดรูปและนมตก

ก่อนหน้านี้เสริมหน้าอกที่คลินิกแห่งหนึ่งในภาคใต้ ไม่เคยรู้เลยว่าเสริมซิลิโคนยี่ห้ออะไรและไซส์ไหน

Date: 2021-12-11
Facial Makeover

เทคนิคผ่าตัดแก้ไขนมห่าง (Cleavage Breast)

หลังจากผ่าตัดเสริมหน้าอกทำนมมาแล้ว ทำให้มองเห็นว่าเต้านมสองข้างอยู่ห่างกันมากเกินไป ต้องการให้หน้าอกชิดกัน

Date: 2021-12-04


Name

Country
Email

Mobile No.

Whatsapp / Viber / Skype / Line etc.

Detail