โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล Joint Commission International
โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล

Makeover Blog @ โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล


Makeover Blog


Dr.Parin Tatsanavivat M.D.
Plastic Surgeon

การดูดไขมันคืออะไร          หลายคนสนใจทรวดทรงองเอวของตัวเอง โดยคนส่วนใหญ่อยากให้ร่างกายเราฟิตแอนด์เฟิร์ม หรืออย่างน้อยที่สุดก็ไม่อยากจะดูอ้วนในสายตาคนอื่น ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่าการควบคุมอาหารและออกกำลังกายสามารถทำให้เรามีหุ่นที่สวยดังใจหวังได้แต่แค่พูดมันก็ง่าย การกินอาหารที่ถูกต้องและออกกำลังไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับหลายคนนอกจากนั้น ในบางคนถึงพยายามทำแล้วก็อาจจะไม่สามารถทำให้หุ่นดีถึงจุดที่ต้องการได้ บางคนจึงหาทางเลือกอื่น เช่นการดูดไขมัน แต่ก่อนที่จะไปดูดไขมัน เรามาทำความรู้จักกับการดูดไขมันก่อนดีกว่า

 

          การดูดไขมันเป็นการผ่าตัดที่จะกำจัดไขมันใต้ผิวหนังเน้นว่าใต้ผิวหนังเท่านั้นนะครับ วิธีการทำคือต้องเริ่มจากการใส่สารละลายเข้าไปใต้ผิวหนังในบริเวณที่ต้องการจะดูด สารละลายนี้เรียกว่า Tumescent ประกอบด้วยน้ำเกลือ, ยาชา และ อะดรีนาลีน ซึ่งจะทำให้เส้นเลือดหดตัวทำให้เมื่อผ่าตัดเสียเลือดน้อยลง หลังจากใส่สารละลายไปแล้วเราก็จะเริ่มดูดไขมันออกมาโดยใช้เครื่องมีที่แรงดูดจากสูญญากาศ บางคนอาจจะเคยได้ยินการประชาสัมพันธ์ถึงชื่อของเครื่องมือในการดูดไขมันหลายเครื่องหลายเทคโนโลยี ความแตกต่างของเครื่องเหล่านี้ จะมีขั้นตอนเพิ่มขึ้นมาส่วนมากจะเพิ่มมาหลังจากที่ใส่สารละลายแล้ว โดยเครื่องบางชนิดจะใช้เครื่องเสียง ละลายไขมัน หรือบางชนิดใช้เลเซอร์ละลายไขมัน ก่อนที่จะดูดออกมา

 

บริเวณของร่างกายที่ดูดไขมันได้คือ เอว, หน้าท้อง, แขน, รักแร้, หลัง, ก้น, ต้นขา, น่อง, ใต้คาง และ แก้ม หรือส่วนไหนก็ตามที่สามารถคลำดูแล้วพบว่ามีไขมัน ก็จะสามารถจะดูดได้ ทั้งนี้ ต้องขึ้นกับประสบการณ์ของแพทย์ และ สภาพของคนไข้ด้วยนะครับ

 

เมื่ออ่านถึงช่วงนี้แล้วเมื่อไปปรึกษาเพื่อจะดูดไขมันอย่าลืมบอกคุณหมอที่จะผ่าตัดเรื่องของความต้องการและความคาดหวังของเรา คุณหมอจะได้ประมาณปริมาณไขมันที่ต้องดูดและจะได้ประเมินว่าจะได้ตามที่เราต้องการมากน้อยแค่ไหน

 

อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการ ดูดไขมันไม่ใช้การลดน้ำหนักถาวร ถ้าหลังผ่าตัดไม่ได้คุมอาหารหรือออกกำลัง ไขมันที่ถูกดูดออกไปมีโอกาสกลับมาได้นะครับ และผู้ที่มีโรคประจำตัวเช่น โรคหัวใจ เบาหวาน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการผ่าตัด


Facial Makeover

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน

มีหลายคนที่ไม่ชอบรูปร่างของตัวเอง และได้พยายามออกกำลังกาย คุมอาหารเพื่อให้รูปร่างดีขึ้น

Date: 2019-07-07
Facial Makeover

ดูดไขมันแบบ Hi def ต่างจาก ดูดไขมันแบบดั้งเดิมอย่า

รูปร่างที่ดีเกิดจากการรับประทานอาหารที่ดี และ...

Date: 2019-07-08
Facial Makeover

แก้ไขพังผืด จากการเสริมนม

การเกิดพังผืด (Capsular contracture) เป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยครั้งที่สุดของการทำศัลยกรรมหน้าอก

Date: 2019-07-08
Facial Makeover

ศิลปะการออกแบบแบบหน้าผากและแนวไรผม

หน้าผากที่สวยงามเป็นสิ่งที่ปรารถนาของทุกคน

Date: 2019-07-08
Facial Makeover

การดูดไขมันคืออะไร

หลายคนสนใจทรวดทรงองเอวของตัวเอง โดยคนส่วนใหญ่อยากให้ร่างกายเราฟิตแอนด์เฟิร์ม หรืออย่างน้อยที่สุดก็ไม่อยากจะดูอ้วนในสายตาคนอื่น

Date: 2019-07-11
Facial Makeover

ศัลยกรรมใบหน้า

ใบหน้า คือส่วนที่มนุษย์ใช้บ่งบอกลักษณะเฉพาะตัวบุคคลและแสดงออกถึงความมั่นใจในที่สาธารณะมากที่สุด

Date: 2019-05-27

** อย่าหลงเชื่อการโฆษณา หรือคำอวดอ้าง อย่างใดๆ นอกเหนือจากการโฆษณาและข้อมูลข่าวสาร ของโรงพยาบาลตามเว็บไซต์นี้เท่านั้น **

Name

Country
Email

Mobile No.

Whatsapp / Viber / Skype / Line etc.

Detail