หน้าแรก Makeover Blog การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน

โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล
Makeover Blog @ โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล

Makeover Blog


Dr.Parin Tatsanavivat M.D.
Plastic Surgeon

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน 

 

มีหลายคนที่ไม่ชอบรูปร่างของตัวเอง และได้พยายามออกกำลังกาย คุมอาหารเพื่อให้รูปร่างดีขึ้น แต่ก็มีหลายคนหลังจากได้พยายามแล้วแต่ผลที่ได้ไม่ได้ทำให้มั่นใจในรูปร่างมากขึ้นเท่าไหร่นัก ส่วนนึงหมดกำลังใจและเริ่มมองหาทางเลือกอื่น

การผ่าตัดดูดไขมันเป็นอีกหนึ่งทางออกที่สามารถเลือกได้ เพราะการดูดไขมันสามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างได้ และไม่ได้ใช้เวลานานเท่าอดอาหารและ ออกกำลังกาย วันนี้เราจะมาดูว่าการเตรียมตัวเพื่อที่จะดูดไขมันต้องทำอย่างไรบ้าง

  1. ก่อนที่เราจะเข้าไปพบแพทย์ ควรหาข้อมูลของคุณหมอท่านนั้น รพ. หรือ คลินิค ที่เราวางแผนที่จะไปปรึกษาและอาจจะหาข้อมูลเรื่องการดูดไขมันเพิ่มตามเวบไซต์ หรือหนังสือต่างๆ ถ้ามีข้อสงสัยอย่าลืมจดคำถามเพื่อเตรียมไว้ถามคุณหมอเมื่อเข้ารับคำปรึกษา ในปัจจุบันมีสถานบริการหลายแห่งที่รับคำปรึกษาเรื่องดูดไขมัน เลือกสถานบริการที่เรารู้สึกมั่นใจไว้ซักสองสามที่แล้วลองเข้าไปปรึกษาและซักถามข้อสงสัยที่มีดู เมื่อเราปรึกษาครบทุกที่เราจะเข้าใจการผ่าตัดดูดไขมันมากขึ้น  เข้าใจว่าสิ่งที่เราอยากได้มีความเป็นไปได้แค่ไหน และมีทางเลือกอื่นนอกจากดูดไขมันหรือไม่
  2. เราต้องรู้จักตัวเองก่อนว่าตรงส่วนไหนในร่างกายเราที่ทำให้เราไม่มั่นใจ ถ้าเป็นไปได้หารูปนางแบบหรือนายแบบที่มีรูปร่างที่เราชอบไปเพื่อให้แพทย์เข้าใจสิ่งที่เราอยากได้ แพทย์จะบอกเราเองว่ามีความเป็นไปได้แค่ไหนที่จะได้อย่างที่เราต้องการ จาการผ่าตัดดูดไขมัน
  3. เมื่อปรึกษาแพทย์ ควรถามถึงรายละเอียดที่ผ่าตัด, ความเป็นไปได้ที่จะได้รูปร่างอย่างที่เราต้องการ, ข้อสงสัยต่างๆเกี่ยวกับการผ่าตัดดูดไขมันที่เคยได้ยินมา, ถ้าไม่ใช้การดูดไขมันมีอะไรที่ทำให้ได้ผลลัพท์ที่เราต้องการหรือเปล่า, คำถามที่เรามีตอนที่เราหาข้อมูล และสามารถถามแพทย์ถึงประสบการณ์ในการดูดไขมันว่าทำมานานมากแค่ไหน หรือผ่านการอบรมเพิ่มเติมจากที่ไหน คำถามเหล่านี้จะช่วยให้เราตัดสินใจ เตรียมใจกับการผ่าตัดได้ง่ายขึ้น  รวมถึงได้เห็นการตอบคำถามของแพทย์ว่าให้ความกระจ่างกับข้อสงสัยเราหรือไม่ ซึ่งในการตัดสินใจที่จะเข้าผ่าตัดนั้นเราควรจะต้องมั่นใจในตัวแพทย์ท่านนั้น ถ้าไม่มั่นใจ จำไว้ว่าเราสามารถ หาข้อมูลเพิ่มหรือปรึกษาแพทย์ท่านอื่นได้เสมอ
  4. บอกถึงโรคประจำตัว สิ่งที่แพ้ ยาที่แพ้ หรือการผ่าตัดที่เคยได้รับมากับสถานพยาบาลนั้นๆ
  5. การพักฟื้นหลังดูดไขมันขึ้นกับว่าดูดหลายตำแหน่งหรือไม่ เคสที่ทำบริเวณไม่มากดูดไขมันไม่เยอะมากสามารถกลับบ้านได้หลังจากผู้ป่วยรู้ตัวดี ช่วยตัวเองได้ ควรมีญาติมาด้วยเมื่อเดินทางกลับบ้าน แต่ถ้าทำหลายตำแหน่งหรือดูดไขมันปริมาณมากควรจะได้รับการดูแลหลังผ่าตัดในสถานพยาบาลก่อนกลับบ้าน
  6. ชุดกระชับหลังดูดไขมันควรใส่อย่างน้อย 3 เดือน

 

หลังได้ปรึกษากับแพทย์แล้วอย่าลืมใช้เวลาคิดตัดสินใจก่อน ว่าเป็นสิ่งที่เราอยากทำจริงๆ ถ้าเรายังไม่แน่ใจก็ยังไม่มีความจำเป็นที่ต้องรีบตัดสินใจครับFacial Makeover

9 ข้อแนะนำที่ควรรู้หลังจากการดูดไขมัน

หลังการดูดไขมันมีข้อแนะนำที่อยากให้ทราบไว้ก่อนที่จะมาผ่าตัดดูดไขมันเพราะบางอย่างก็ต้องการการวางแผนล่วงหน้า มีอะไรบ้างลองมาอ่านกัน...

Date: 2021-06-15
Facial Makeover

ดูดไขมันเจ็บไหม มีอาการบวมกี่วัน

การดูดไขมันเจ็บหรือไม่ และอาการเจ็บจากการดูดไขมันจะรู้สึกแบบไหน อาการบวมกี่วันถึงหาย กว่าร่างกายจะเป็นปกติต้องใช้เวลานานเท่าไหร่...

Date: 2021-04-17
Facial Makeover

Why Should You Go For the Best Breast Implant & Where Can You Find It?

Everyone has a desire to exceptionally beautiful having a firm body. This almost turns into mania when it comes to women.

Date: 2020-10-16


Name

Country
Email

Mobile No.

Whatsapp / Viber / Skype / Line etc.

Detail