หน้าแรก Makeover Blog เสริมหน้าอก ชายเป็นหญิง

โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล
Makeover Blog @ โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล

Makeover Blog


Dr.Kamol Pansritum M.D.
Plastic Surgeon

เสริมหน้าอก ชายเป็นหญิง         การผ่าตัดเสริมหน้าอก เป็นการผ่าตัดพื้นฐานของของศัลยแพทย์ตกแต่งทั่วไป  แต่การผ่าตัดเสริมหน้าอกให้สวยงามของ ผู้ที่ต้องเกิดมาเป็นผู้ชายนั้น  เป็นการผ่าตัดที่ยากกว่ามาก เนื่องจากความแตกต่างในโครงสร้างของทรวงอกเพศชายที่แบนราบ เห็นแต่กระดูกซี่โครงและกล้ามเนื้อชัดเจน  ขนาดของ หัวนม และปานนมมีขนาดเล็ก ไม่ได้อยู่กึ่งกลางของทรวงอก  อยู่ค่อนไปทางด้านข้าง 1/3 ของความกว้าง ทรวงอก  

         ดังนั้นก่อนการเสริมหน้าอก  ต้องมีการเตรียมตัว โดยการรับฮอร์โมนเพศหญิง (Estrogen) อย่างน้อย 1 ปีขึ้นไป   เพื่อให้มีการกระตุ้นต่อมน้ำนมให้เติบโตขึ้นบ้าง แต่อย่างไรก็ตาม การรับฮอร์โมนเพศหญิง  ไม่สามารถทำให้หน้าอกมีขนาดใหญ่เท่าที่ต้องการได้ จึงจำเป็นที่จะต้องเสริมหน้าอกเพื่อให้   มีขนาดและรูปทรงเหมือนธรรมชาติ การเสริมหน้าอก ชายให้เป็นหญิง ศัลยแพทย์จะต้องมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษเพราะกล้ามเนื้อหน้าอกของชายจะแข็งแรงมากกว่าผู้หญิงแท้ๆ การจัดทรงทำได้ยากกว่า ประกอบกับการมีไหล่กว้างกว่า และตำแหน่งของหัวนมผู้ชายไม่ได้อยู่กึ่งกลาง จะค่อนไปทางด้านข้างมากกว่า

เสริมหน้าอก ชายเป็นหญิง (Feminine breast augmentation)

     รูปแสดงความแตกต่างของขนาดและตำแหน่งหัวนม / ปานนมของชายและหญิง

 

         เทคนิคการผ่าตัด และประสบการณ์ของศัลยแพทย์   จะช่วยสร้างความสมดุลระหว่างการเกิดร่องอก และตำแหน่งของหัวนม โดยต้องไม่ออกไปด้านข้างมากเกินไป  จึงจะได้รูปทรงที่สวยงาม   ขณะเดียวกันการเลือกขนาดและแบบชนิดของซิลิโคน (High Profile, Medium Profile Implants) ให้เหมาะสมกับความกว้างของไหล่   และตำแหน่งของหัวนม ก็เป็นสิ่งสำคัญเพื่อทำให้ได้เต้านมที่สวยงามและเหมาะสมกับรูปร่าง 

 


Facial Makeover

คำแนะนำและข้อควรระวังหลังจากการดูดไขมัน

สวัสดีครับ หมอกก น.พ.ปริญ ทัศนาวิวัฒน์นะครับ หลังการดูดไขมันมีข้อแนะนำที่อยากให้ทราบไว้ก่อนที่จะมาผ่าตัดเพราะบางอย่างก็ต้องการการวางแผนล่วงหน้ามีอะไรบ้างลองมาอ่านกันดูครับ...

Date: 2021-04-14
Facial Makeover

หลังดูดไขมันจะมีการอาการบวมกี่วัน

สวัสดีครับ ผม หมอกก น.พ. ปริญ ทัศนาวิวัฒน์ นะครับ อาการบวมหลังดูดไขมันเป็นเรื่องที่ปกตินะครับ หลายคนมีความกังวล รู้สึกว่ารูปร่างหลังดูดไขมันนอกจากจะไม่เล็กลงแล้ว...

Date: 2021-04-14
Facial Makeover

การดูดไขมันเจ็บมั้ย

สวัสดีครับ หมอกก นพ. ปริญ ทัศนาวิวัฒน์ นะครับ มีหลายคนสงสัยว่าการดูดไขมันนี่เจ็บหรือไม่ ขึ้นชื่อว่าเป็นการผ่าตัดคงต้องรู้สึกอะไรบ้าง...

Date: 2021-04-14


Name

Country
Email

Mobile No.

Whatsapp / Viber / Skype / Line etc.

Detail