หน้าแรก Makeover Blog เสริมหน้าอก ชายเป็นหญิง

โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล
Makeover Blog @ โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล

Makeover Blog


Dr.Kamol Pansritum M.D.
Plastic Surgeon

เสริมหน้าอก ชายเป็นหญิง         การผ่าตัดเสริมหน้าอก เป็นการผ่าตัดพื้นฐานของของศัลยแพทย์ตกแต่งทั่วไป  แต่การผ่าตัดเสริมหน้าอกให้สวยงามของ ผู้ที่ต้องเกิดมาเป็นผู้ชายนั้น  เป็นการผ่าตัดที่ยากกว่ามาก เนื่องจากความแตกต่างในโครงสร้างของทรวงอกเพศชายที่แบนราบ เห็นแต่กระดูกซี่โครงและกล้ามเนื้อชัดเจน  ขนาดของ หัวนม และปานนมมีขนาดเล็ก ไม่ได้อยู่กึ่งกลางของทรวงอก  อยู่ค่อนไปทางด้านข้าง 1/3 ของความกว้าง ทรวงอก  

         ดังนั้นก่อนการเสริมหน้าอก  ต้องมีการเตรียมตัว โดยการรับฮอร์โมนเพศหญิง (Estrogen) อย่างน้อย 1 ปีขึ้นไป   เพื่อให้มีการกระตุ้นต่อมน้ำนมให้เติบโตขึ้นบ้าง แต่อย่างไรก็ตาม การรับฮอร์โมนเพศหญิง  ไม่สามารถทำให้หน้าอกมีขนาดใหญ่เท่าที่ต้องการได้ จึงจำเป็นที่จะต้องเสริมหน้าอกเพื่อให้   มีขนาดและรูปทรงเหมือนธรรมชาติ การเสริมหน้าอก ชายให้เป็นหญิง ศัลยแพทย์จะต้องมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษเพราะกล้ามเนื้อหน้าอกของชายจะแข็งแรงมากกว่าผู้หญิงแท้ๆ การจัดทรงทำได้ยากกว่า ประกอบกับการมีไหล่กว้างกว่า และตำแหน่งของหัวนมผู้ชายไม่ได้อยู่กึ่งกลาง จะค่อนไปทางด้านข้างมากกว่า

เสริมหน้าอก ชายเป็นหญิง (Feminine breast augmentation)

     รูปแสดงความแตกต่างของขนาดและตำแหน่งหัวนม / ปานนมของชายและหญิง

 

         เทคนิคการผ่าตัด และประสบการณ์ของศัลยแพทย์   จะช่วยสร้างความสมดุลระหว่างการเกิดร่องอก และตำแหน่งของหัวนม โดยต้องไม่ออกไปด้านข้างมากเกินไป  จึงจะได้รูปทรงที่สวยงาม   ขณะเดียวกันการเลือกขนาดและแบบชนิดของซิลิโคน (High Profile, Medium Profile Implants) ให้เหมาะสมกับความกว้างของไหล่   และตำแหน่งของหัวนม ก็เป็นสิ่งสำคัญเพื่อทำให้ได้เต้านมที่สวยงามและเหมาะสมกับรูปร่าง 

 


Facial Makeover

9 ข้อแนะนำที่ควรรู้หลังจากการดูดไขมัน

หลังการดูดไขมันมีข้อแนะนำที่อยากให้ทราบไว้ก่อนที่จะมาผ่าตัดดูดไขมันเพราะบางอย่างก็ต้องการการวางแผนล่วงหน้า มีอะไรบ้างลองมาอ่านกัน...

Date: 2021-06-15
Facial Makeover

ดูดไขมันเจ็บไหม มีอาการบวมกี่วัน

การดูดไขมันเจ็บหรือไม่ และอาการเจ็บจากการดูดไขมันจะรู้สึกแบบไหน อาการบวมกี่วันถึงหาย กว่าร่างกายจะเป็นปกติต้องใช้เวลานานเท่าไหร่...

Date: 2021-04-17
Facial Makeover

Why Should You Go For the Best Breast Implant & Where Can You Find It?

Everyone has a desire to exceptionally beautiful having a firm body. This almost turns into mania when it comes to women.

Date: 2020-10-16


Name

Country
Email

Mobile No.

Whatsapp / Viber / Skype / Line etc.

Detail