หน้าแรก Makeover Blog ดูดไขมันแบบ Hi def ต่างจาก ดูดไขมันแบบดั้งเดิมอย่างไร

โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล
Makeover Blog @ โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล

Makeover Blog


Dr.Parin Tatsanavivat M.D.
Plastic Surgeon

ดูดไขมันแบบ Hi def ต่างจาก ดูดไขมันแบบดั้งเดิมอย่างไร 

          คนส่วนใหญ่คงทราบอยู่แล้วว่าการที่เราจะมีรูปร่างที่ดีนั้น เราต้องทานอาหารที่ดีและออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่การคุมอาหารและออกกำลังกายสามารถลดไขมันและทำให้รูปร่างเราดีขึ้นนั้น ในบางคนมีข้อจำกัด โดยในร่างกายของเราจะมีไขมันในบางบริเวณที่จะค่อนข้างดื้อ คือไม่ว่าจะออกกำลังและคุมอาหารแค่ไหนไขมันส่วนนี้ก็ยังไม่ค่อยลดลง หลายคนที่พบปัญหานี้ สามารถใช้การดูดไขมันแบบ Hi-definition เรียกย่อๆว่า Hi-def เพื่อแก้ปัญหานี้ได้ วันนี้เราจะมาอธิบายความแตกต่างของการดูดไขมันทั่วไปและ Hi-def

 

          การดูดไขมันแบบทั่วๆไป หรือ conventional liposuction คือการดูดไขมันที่ไม่ต้องการจากใต้ผิวหนังโดยสามารถดูดได้จากหลายๆบริเวณเช่น ต้นขา, ท้อง, หลัง, แขน, รักแร้, บั้นท้าย หรือ บริเวณไหนก็ตามที่มีไขมันมากพอที่จะดูดออก หลังการดูดไขมัน จะได้รูปร่างที่ดีขึ้นตามที่ต้องการ แต่การดูดไขมัน แบบ Hi-def นั้นจะดูดไขมันตามลักษณะของกล้ามเนื้อ โดยหลังจากทำจะเห็นลายกล้ามเนื้อชัดขึ้น เหมือนกับการออกกำลังกาย โดยในผู้ชายสามารถทำให้เห็นกล้ามเนื้อหน้าท้องหรือ six packได้ ส่วนในผู้หญิง สามารถจะสร้าง sexy lineให้เห็นได้ การดูดไขมันแบบ Hi-def จะดูดไขมันมากกว่าการดูดไขมันทั่วไปในบริเวณที่ต้องสร้างลายกล้ามเนื้อ โดยคนที่เหมาะสมกับการผ่าตัดแบบนี้ ต้องผ่านการควบคุมอาหารและออกกำลังมาบ้าง ร่างกายมีไขมันในปริมาณที่ไม่มากนักและ ต้องมีผิวที่ไม่หย่อนคล้อยจนเกินไปถึงจะได้รับผลการผ่าตัดที่ดี หลังผ่าตัดยังมีความจำเป็นที่ต้องออกกำลังกายและควบคุมอาหารอยู่เช่นเดิม

 

          การดูดไขมันแบบ Hi-definition นั้นต้องใช้ประสบการณ์, ฝีมือในการดูดไขมัน รวมถึงความเข้าใจในกล้ามเนื้อตามร่างกาย ควรหาข้อมูลของศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรง ปรึกษาเรื่องความต้องการ และความคาดหวังกับแพทย์ ถ้าแพทย์ที่มีประสบการณ์ ก็จะสามารถบอกได้ว่าสิ่งที่เราต้องการมีความเป็นไปได้แค่ไหน แต่เมื่อไหร่ที่เกิดความสงสัยไม่แน่ใจในคำตอบ ก็อาจจะลองปรึกษากับแพทย์ท่านอื่นเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจผ่าตัดก็จะเป็นประโยชน์กับตัวเราที่สุดครับ

 


Facial Makeover

แคนดี้ กุลชญา ลดไซส์หน้าอก

ก่อนหน้านี่แคนดี้เป็นนางงาม จึงต้องการเสริมหน้าอกที่มีขนาดใหญ่ให้เหมาะสมกับ ขนาดของ อก เอว

Date: 2021-12-29
Facial Makeover

พลอย พีรชาดา แก้ไขหน้าอกผิดรูปและนมตก

ก่อนหน้านี้เสริมหน้าอกที่คลินิกแห่งหนึ่งในภาคใต้ ไม่เคยรู้เลยว่าเสริมซิลิโคนยี่ห้ออะไรและไซส์ไหน

Date: 2021-12-11
Facial Makeover

เทคนิคผ่าตัดแก้ไขนมห่าง (Cleavage Breast)

หลังจากผ่าตัดเสริมหน้าอกทำนมมาแล้ว ทำให้มองเห็นว่าเต้านมสองข้างอยู่ห่างกันมากเกินไป ต้องการให้หน้าอกชิดกัน

Date: 2021-12-04


Name

Country
Email

Mobile No.

Whatsapp / Viber / Skype / Line etc.

Detail