โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล Joint Commission International

หน้าแรก Kamol Blog Nathalie de Oliveira

โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล
Makeover Blog @ โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล

Nathalie de Oliveira 

“ฉันโหยหาพลังงานด้านบวก

ฉันกำลังคิดถึงอนาคต

ฉันกำลังขีดเขียนเส้นชะตาชีวิตในแบบที่ฉันต้องการ”

 

บางครั้ง คุณจำเป็นต้องมุ่งมั่น ตั้งใจทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ต่อไป และจงเชื่อว่าผลลัพธ์ที่คาดหวังไว้จะมาถึงในที่สุด ไม่ว่าคุณจะฉลาดและมีไหวพริบมากเพียงใด ก็ไม่สามารถสู้ความเพียรพยายามได้ และโชคช่วยสักเล็กน้อย คำนิยามสั้นๆ ข้างต้นนี้สามารถใช้อธิบาย Nathalie de Oliveira สตรีข้ามเพศ ชาวบราซิล ผู้ยึดมั่นในความเฉลียวฉลาด ความมุ่งมั่น และความตั้งใจไขว่คว้าโอกาสทำให้เธอก้าวมาถึงจุดนี้

 

และที่ที่เธอก้าวมาถึงในวันนี้ ก็เป็นจุดที่ดี เธอไม่เพียงแค่ได้ไล่ตามความฝันของเธอได้สำเร็จเท่านั้น เธอได้เติบโตขึ้นมากหลังจากพบความสำเร็จนั้น Natalie กำลังอยู่ในจุดที่เธอสามารถมีความสุขกับชีวิตส่วนตัวและชีวิตด้านการงานในวงการแพทย์ เธอก้าวมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร?

 

หนึ่งในความฝันของ Natalie คือการได้เข้าร่วมประกวดและได้รับตำแหน่งในเวทีสาวงาม ในปี ค.ศ.2013 เธอได้เข้าร่วมประกวดเวที Miss Trans Brazil แน่นอนว่าในประสบการณ์ครั้งแรกในเวทีแรกของเธอไม่ได้มาพร้อมกับชัยชนะ แต่เธอได้เรียนรู้หลายอย่างในการประกวดครั้งนั้น เธอได้เรียนรู้การจัดการกับความกดดัน แสงไฟ และความคาดหวัง ในปี ค.ศ.2014 Natalie กลับมาประกวดอีกครั้ง ปีนี้เธอก็ยังไม่สามารถชนะการประกวดได้ แต่เธอไม่ได้หวั่นไหว เธอกลับมาอีกในปี ค.ศ.2015 ซึ่งในที่สุด ปีนี้เธอก็ชนะเวทีประกวด Miss Trans Brazil นอกจากชัยชนะ เธอยังได้รับรางวัลซึ่งช่วยสนับสนุนให้เธอได้เข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยงแปลงเพศสภาพ เธอเข้ารับการผ่าตัดฯ ในปี ค.ศ.2016 ที่ โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งกมล

 

 

เรื่องราวชัยชนะของ Natalie ในการประกวด Miss Trans Brazil เป็นเหมือนภาพสะท้อนมุมมองของเธอต่อชีวิตของเธอ นอกจากนี้ มันยังเป็นเหมือนแนวทางที่จะทำให้เข้าใจเธอได้มากขึ้น ว่าเธอสามารถผ่านอุปสรรคต่างๆ มาได้อย่างไร

 

ก่อนหน้านี้เพียงไม่นาน ผู้คนรอบตัว Natalie เข้าใจว่าเธอเป็นคนเฉลียวฉลาดและสามารถประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ได้ถ้าเธอตั้งใจที่จะทำมัน ตอนเธออายุ 17 ปี เธอได้รับความชื่นชมในฐานะนักเรียนที่มีผลการเรียนดีมากอย่างต่อเนื่อง เธอจึงสามารถทำข้อสอบรัฐบาลที่แสนยากและสอบเข้าเป็นเจ้าหน้าสาธารณสุขได้สำเร็จ เธอภาคภูมิใจในความสำเร็จครั้งนี้มาก แต่มันได้ทำให้เธอมองเห็นความท้าทายใหม่ที่เธอต้องเจอ ณ ขณะนั้น มันเป็นเรื่องค่อนข้างแปลกที่มีสตรีข้ามเพศเข้ามาทำงานในตำแหน่งดังกล่าว และการที่ Natalie ได้ทำงานอยู่ ณ ตำแหน่งนั้นได้ทำให้ผู้คนรอบตัวเธอรู้สึกแปลก หรือแย่กว่านั้น คือรู้สึกว่าเธอเป็นภัยคุกคามต่อพวกเขา ถึงกระนั้น ตำแหน่งงานนี้ก็เป็นงานที่เธอรักและต้องการทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เธอจึงแก้ปัญหาในแบบฉบับของเธอ คือ ตั้งใจทำงานเพื่อให้ตนเองเก่งขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เธอจึงสมัครเรียนต่อในสาขาพยาบาลศาสตร์

 

ชีวิตของ Natalie มาถึงจุดหักเห เมื่อเธอกำลังเรียนอยู่ปีสุดท้ายของการเรียนพยาบาลศาสตร์ อ้างอิงจากคำบอกเล่าของ Natalie ตอนนั้นเองที่ผู้คนรอบตัวเธอเริ่มสังเกตถึงสิ่งที่พวกเขาคิดว่าเธอหน้าตาสวย พวกเขาเอ่ยปากชื่นชมความสวยของเธอบ่อยๆ หลายคนถึงขั้นหลงใหลในความสวยของเธอ สิ่งเหล่านี้เปรียบเสมือนคำยืนยันจากคนรอบตัวเธอที่ทำให้เธอตัดสินใจเข้าร่วมประกวด Miss Trans Brazil ครั้งแรกในปี ค.ศ.2013

 

 

 

หลังจากนั้นเป็นต้นมา เธอได้เข้าร่วมเวทีการประกวดอีกมากมาย เช่น ใน Miss International Queen เวทีซึ่งเธอได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในปี ค.ศ.2017 เธอตัดสินใจเข้าร่วมการประกวดเช่นนี้ เพราะเธอเชื่อว่ามันเป็นสิ่งช่วยยืนยันการมีอยู่ของตัวเธอ มันช่วยปรับสมดุลระหว่างชีวิตส่วนตัวกับชีวิตการทำงานและการเรียน นอกจากนี้ เธอยังใช้โอกาสที่ได้จากการเป็นผู้สมัครในเวทีประกวดต่างๆ ในการสนับสนุนสิทธิของชาวข้ามเพศและให้ความรู้สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสตรีและชายเพศแก่สังคม

 

ประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่ของเธอ เกิดขึ้นในปี ค.ศ.2019 ซึ่ง Natalie ได้สร้างประวัติศาสตร์การเป็นสตรีข้ามเพศคนแรกของประเทศบราซิลที่ชนะเวทีการประกวด Miss Brazil และได้เป็นตัวแทนของประเทศบราซิลไปประกวด Miss Universe, Natalie กล่าวถึงประสบการณ์ครั้งนี้ว่า, “วันนี้ ฉันรู้สึกว่าฉันสามารถพูดกับเหล่าผู้คนที่คอยติดตามดูการประกวด Miss Universe ในโทรทัศน์ ว่าสิ่งที่เหมือนกับว่าไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ได้เกิดขึ้นแล้ว ฉันอยากให้เรื่องราวของฉันเป็นตัวอย่างของคนที่เกิดมาจากความแตกต่างและความฝันที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ที่จะคว้ามา”

 

ขณะเดียวกัน ระหว่างที่เธอกำลังค้นคว้าความสุขของเธอ Natalie ก็ได้พบกับทองคำล้ำค่า ในขณะที่ความสำเร็จส่วนใหญ่ของเธอเกิดจากการวางแผน การทำงานหนัก และความทุ่มเทแรงบันดาลใจ ราวกับเป็นโชคชะตาฟ้าลิขิตให้เธอได้มาพบกับชายหนุ่มผู้ที่จะกลายเป็นคู่หมั้นของเธอ

 

แต่จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ ซึ่งกลายมาเป็นเรื่องราวแสนโชคดี ในตอนแรกกลับไม่ได้ดูเป็นเช่นนั้นเลย ตอนนั้น Natalie พึ่งจบความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มที่ชอบทำร้ายร่างกายและจิตใจของเธอในปี ค.ศ.2016 ความรุนแรงของเขาได้บ่มเพาะให้เกิดการกีดกันของเขาเพื่อไม่ให้เธอมาประเทศไทยเพื่อเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงเพศสภาพในปีดังกล่าว Natalie ตระหนักได้ว่า เธอจะต้องเป็นคนควบคุมอนาคตของตัวเธอเอง หลังจากนั้นไม่นาน เธอก็ได้พบชายหนุ่มที่เข้ามาร่วมแบ่งปันความรู้สึกและเข้าใจเคารพการตัดสินใจของเธอ ชายหนุ่มคนนั้นคือคู่หมั้นคนปัจจุบันของเธอ

 

คู่หมั้นของ Natalie เป็นนายแพทย์หนุ่มจากยุโรป มีคนแนะนำให้เธอรู้จักกับเขาหลังจากเหตุการณ์แปลกประหลาดเหตุการณ์หนึ่ง ตอนนั้น เขาได้ส่งข้อความคุยกับหญิงสาวคนหนึ่งในโลกออนไลน์ซึ่งแอบอ้างว่าเป็น Natalie ผู้แอบอ้างคนนั้นใช้รูปภาพของ Natalie รวมถึงเรื่องราวชีวิต และการคัดลอกข้อความจากข่าวเพื่อนำว่าสร้างบัญชีปลอมและหลอกให้ผู้คนเชื่อว่านั่นคือเว็บไซต์ของ Natalie การล่อลวงผู้คนโดยแอบอ้างตัวตนของผู้อื่นอาจเป็นเรื่องอันตรายได้ คู่หมั้นของ Natalie ก็ถูกหลอกเช่นกัน แต่แล้วเขาก็สังเกตเห็นอะไรบางอย่าง หนึ่งในรูปภาพบนเว็บไซต์ของผู้แอบอ้างติดลายน้ำของ “Miss T Brasil” มาด้วย! เขาจึงเข้าไปตรวจสอบ ติดต่อการผู้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องการงานประกวด และในที่สุดก็มีโอกาสได้ส่งช่อดอกไม้ไปให้ Natalie ในคืนก่อนงานประกวดงานหนึ่งของเธอ

 

วันนี้ Natalie และคู่หมั้นของเธอได้อยู่ด้วยกัน และวางแผนว่าจะย้ายไปอยู่ที่ยุโรป และเธอมีคำแนะนำบางอย่างให้กับคนที่ติดตามแนวทางของเธอ ข้อแรก, เธอกล่าวว่า, “จงทำตามความฝันของคุณ และล้อมรอบตัวคุณด้วยคนที่พร้อมจะสนับสนุนคุณและการติดสินใจของคุณที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง และสุดท้าย จงหาข้อมูลให้ดีว่าที่ไหนเหมาะกับคุณที่สุด!”
 

 
Facial Makeover

ปลูกผม เพิ่มความหนา

ปลูกผมมาได้ 3 ปีแล้วครับ ผมที่ปลูกจะงอกขึ้นมาใหม่ หนามากขึ้น พอใจมากครับกับผลของการปลูกผมครั้งนี้

Date: 2019-10-10
Facial Makeover

ปลูกผมปรับกรอบหน้า ให้เป็น “หญิง” Feminine Hairline

นอกเหนือจากลักษณะแนวผมที่เป็นแนวโค้งบริเวณมุมเว้าด้านข้างทั้งสองข้าง...

Date: 2019-09-13
Facial Makeover

"จากคัพ D สู่เฟิร์สบรา"

หน้าอกของเราอยู่ที่คัพ C ค่อน D” ส่วนตัวแล้วเราไม่พอใจกับร่างกายเราเอง มองแล้วรู้สึกหงุดหงิด

Date: 2019-10-10
Facial Makeover

บุ๊ค ธีรชยา ผ่าตัดแปลงเพศ

ส่องกระจกเห็นตัว แล้วรู้สึกว่าฉันคือผู้หญิงคนหนึง อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นดั้งฝัน

Date: 2019-10-10
Facial Makeover

ปลูกผม ปลูกคิ้ว ปลูกหนวด

การปลูกผม ที่เป็นส่วนหนึ่งของศัลยกรรมใบหน้า ที่จะทำให้ใบหน้าได้สัดส่วน และ สวยงาม

Date: 2019-09-11
Facial Makeover

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน

มีหลายคนที่ไม่ชอบรูปร่างของตัวเอง และได้พยายามออกกำลังกาย คุมอาหารเพื่อให้รูปร่างดีขึ้น

Date: 2019-09-11
Facial Makeover

ดูดไขมันแบบ Hi def ต่างจาก ดูดไขมันแบบดั้งเดิมอย่างไร

รูปร่างที่ดีเกิดจากการรับประทานอาหารที่ดี และ...

Date: 2019-09-11
Facial Makeover

ทำความรู้จัก โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งกมล

ใครก็ตามที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการผ่าตัดแปลงเพศชายเป็นหญิงหรือแปลงเพศหญิงเป็นชาย

Date: 2019-10-11
Facial Makeover

Izabelle

ไม่มีสิ่งไหนที่ให้ความรู้สึกเติมเต็มได้เลย ไม่ใช่ทั้งการได้ครองมงกุฎเวทีการประกวดระดับชาติ หรือการได้ทำงานในฐานะนางแบบมืออาชีพ

Date: 2019-10-11
Facial Makeover

Nathalie de Oliveira

เป็นสาวที่เพียบพร้อมด้วยความสวยและมั่นสมองคนหนึ่งซึ่ง เข้าประกวดแข่งขันกับผู้หญิงแท้ๆ Miss Brazil Universe 2019

Date: 2019-10-11
Facial Makeover

แก้ไขพังผืด จากการเสริมนม

การเกิดพังผืด (Capsular contracture) เป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยครั้งที่สุดของการทำศัลยกรรมหน้าอก

Date: 2019-07-08
Facial Makeover

ศิลปะการออกแบบแบบหน้าผากและแนวไรผม หรือปลูกผมปรับกรอบหน้า

หน้าผากที่สวยงามเป็นสิ่งที่ปรารถนาของทุกคน

Date: 2019-09-16
Facial Makeover

การดูดไขมันคืออะไร

หลายคนสนใจทรวดทรงองเอวของตัวเอง โดยคนส่วนใหญ่อยากให้ร่างกายเราฟิตแอนด์เฟิร์ม หรืออย่างน้อยที่สุดก็ไม่อยากจะดูอ้วนในสายตาคนอื่น

Date: 2019-09-09
Facial Makeover

ศัลยกรรมใบหน้า

ใบหน้า คือส่วนที่มนุษย์ใช้บ่งบอกลักษณะเฉพาะตัวบุคคลและแสดงออกถึงความมั่นใจในที่สาธารณะมากที่สุด

Date: 2019-05-27

Name

Country
Email

Mobile No.

Whatsapp / Viber / Skype / Line etc.

Detail