โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล Joint Commission International
โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล

Kamol Blog @ โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล


สัมภาษณ์ Nathalie de Oliveira 

“ฉันโหยหาพลังงานด้านบวก

ฉันกำลังคิดถึงอนาคต

ฉันกำลังขีดเขียนเส้นชะตาชีวิตในแบบที่ฉันต้องการ”

 

บางครั้ง คุณจำเป็นต้องมุ่งมั่น ตั้งใจทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ต่อไป และจงเชื่อว่าผลลัพธ์ที่คาดหวังไว้จะมาถึงในที่สุด ไม่ว่าคุณจะฉลาดและมีไหวพริบมากเพียงใด ก็ไม่สามารถสู้ความเพียรพยายามได้ และโชคช่วยสักเล็กน้อย คำนิยามสั้นๆ ข้างต้นนี้สามารถใช้อธิบาย Nathalie de Oliveira สตรีข้ามเพศ ชาวบราซิล ผู้ยึดมั่นในความเฉลียวฉลาด ความมุ่งมั่น และความตั้งใจไขว่คว้าโอกาสทำให้เธอก้าวมาถึงจุดนี้

 

และที่ที่เธอก้าวมาถึงในวันนี้ ก็เป็นจุดที่ดี เธอไม่เพียงแค่ได้ไล่ตามความฝันของเธอได้สำเร็จเท่านั้น เธอได้เติบโตขึ้นมากหลังจากพบความสำเร็จนั้น Natalie กำลังอยู่ในจุดที่เธอสามารถมีความสุขกับชีวิตส่วนตัวและชีวิตด้านการงานในวงการแพทย์ เธอก้าวมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร?

 

หนึ่งในความฝันของ Natalie คือการได้เข้าร่วมประกวดและได้รับตำแหน่งในเวทีสาวงาม ในปี ค.ศ.2013 เธอได้เข้าร่วมประกวดเวที Miss Trans Brazil แน่นอนว่าในประสบการณ์ครั้งแรกในเวทีแรกของเธอไม่ได้มาพร้อมกับชัยชนะ แต่เธอได้เรียนรู้หลายอย่างในการประกวดครั้งนั้น เธอได้เรียนรู้การจัดการกับความกดดัน แสงไฟ และความคาดหวัง ในปี ค.ศ.2014 Natalie กลับมาประกวดอีกครั้ง ปีนี้เธอก็ยังไม่สามารถชนะการประกวดได้ แต่เธอไม่ได้หวั่นไหว เธอกลับมาอีกในปี ค.ศ.2015 ซึ่งในที่สุด ปีนี้เธอก็ชนะเวทีประกวด Miss Trans Brazil นอกจากชัยชนะ เธอยังได้รับรางวัลซึ่งช่วยสนับสนุนให้เธอได้เข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยงแปลงเพศสภาพ เธอเข้ารับการผ่าตัดฯ ในปี ค.ศ.2016 ที่ โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งกมล

 

 

เรื่องราวชัยชนะของ Natalie ในการประกวด Miss Trans Brazil เป็นเหมือนภาพสะท้อนมุมมองของเธอต่อชีวิตของเธอ นอกจากนี้ มันยังเป็นเหมือนแนวทางที่จะทำให้เข้าใจเธอได้มากขึ้น ว่าเธอสามารถผ่านอุปสรรคต่างๆ มาได้อย่างไร

 

ก่อนหน้านี้เพียงไม่นาน ผู้คนรอบตัว Natalie เข้าใจว่าเธอเป็นคนเฉลียวฉลาดและสามารถประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ได้ถ้าเธอตั้งใจที่จะทำมัน ตอนเธออายุ 17 ปี เธอได้รับความชื่นชมในฐานะนักเรียนที่มีผลการเรียนดีมากอย่างต่อเนื่อง เธอจึงสามารถทำข้อสอบรัฐบาลที่แสนยากและสอบเข้าเป็นเจ้าหน้าสาธารณสุขได้สำเร็จ เธอภาคภูมิใจในความสำเร็จครั้งนี้มาก แต่มันได้ทำให้เธอมองเห็นความท้าทายใหม่ที่เธอต้องเจอ ณ ขณะนั้น มันเป็นเรื่องค่อนข้างแปลกที่มีสตรีข้ามเพศเข้ามาทำงานในตำแหน่งดังกล่าว และการที่ Natalie ได้ทำงานอยู่ ณ ตำแหน่งนั้นได้ทำให้ผู้คนรอบตัวเธอรู้สึกแปลก หรือแย่กว่านั้น คือรู้สึกว่าเธอเป็นภัยคุกคามต่อพวกเขา ถึงกระนั้น ตำแหน่งงานนี้ก็เป็นงานที่เธอรักและต้องการทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เธอจึงแก้ปัญหาในแบบฉบับของเธอ คือ ตั้งใจทำงานเพื่อให้ตนเองเก่งขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เธอจึงสมัครเรียนต่อในสาขาพยาบาลศาสตร์

 

ชีวิตของ Natalie มาถึงจุดหักเห เมื่อเธอกำลังเรียนอยู่ปีสุดท้ายของการเรียนพยาบาลศาสตร์ อ้างอิงจากคำบอกเล่าของ Natalie ตอนนั้นเองที่ผู้คนรอบตัวเธอเริ่มสังเกตถึงสิ่งที่พวกเขาคิดว่าเธอหน้าตาสวย พวกเขาเอ่ยปากชื่นชมความสวยของเธอบ่อยๆ หลายคนถึงขั้นหลงใหลในความสวยของเธอ สิ่งเหล่านี้เปรียบเสมือนคำยืนยันจากคนรอบตัวเธอที่ทำให้เธอตัดสินใจเข้าร่วมประกวด Miss Trans Brazil ครั้งแรกในปี ค.ศ.2013

 

 

 

หลังจากนั้นเป็นต้นมา เธอได้เข้าร่วมเวทีการประกวดอีกมากมาย เช่น ใน Miss International Queen เวทีซึ่งเธอได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในปี ค.ศ.2017 เธอตัดสินใจเข้าร่วมการประกวดเช่นนี้ เพราะเธอเชื่อว่ามันเป็นสิ่งช่วยยืนยันการมีอยู่ของตัวเธอ มันช่วยปรับสมดุลระหว่างชีวิตส่วนตัวกับชีวิตการทำงานและการเรียน นอกจากนี้ เธอยังใช้โอกาสที่ได้จากการเป็นผู้สมัครในเวทีประกวดต่างๆ ในการสนับสนุนสิทธิของชาวข้ามเพศและให้ความรู้สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสตรีและชายเพศแก่สังคม

 

ประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่ของเธอ เกิดขึ้นในปี ค.ศ.2019 ซึ่ง Natalie ได้สร้างประวัติศาสตร์การเป็นสตรีข้ามเพศคนแรกของประเทศบราซิลที่ชนะเวทีการประกวด Miss Brazil และได้เป็นตัวแทนของประเทศบราซิลไปประกวด Miss Universe, Natalie กล่าวถึงประสบการณ์ครั้งนี้ว่า, “วันนี้ ฉันรู้สึกว่าฉันสามารถพูดกับเหล่าผู้คนที่คอยติดตามดูการประกวด Miss Universe ในโทรทัศน์ ว่าสิ่งที่เหมือนกับว่าไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ได้เกิดขึ้นแล้ว ฉันอยากให้เรื่องราวของฉันเป็นตัวอย่างของคนที่เกิดมาจากความแตกต่างและความฝันที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ที่จะคว้ามา”

 

ขณะเดียวกัน ระหว่างที่เธอกำลังค้นคว้าความสุขของเธอ Natalie ก็ได้พบกับทองคำล้ำค่า ในขณะที่ความสำเร็จส่วนใหญ่ของเธอเกิดจากการวางแผน การทำงานหนัก และความทุ่มเทแรงบันดาลใจ ราวกับเป็นโชคชะตาฟ้าลิขิตให้เธอได้มาพบกับชายหนุ่มผู้ที่จะกลายเป็นคู่หมั้นของเธอ

 

แต่จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ ซึ่งกลายมาเป็นเรื่องราวแสนโชคดี ในตอนแรกกลับไม่ได้ดูเป็นเช่นนั้นเลย ตอนนั้น Natalie พึ่งจบความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มที่ชอบทำร้ายร่างกายและจิตใจของเธอในปี ค.ศ.2016 ความรุนแรงของเขาได้บ่มเพาะให้เกิดการกีดกันของเขาเพื่อไม่ให้เธอมาประเทศไทยเพื่อเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงเพศสภาพในปีดังกล่าว Natalie ตระหนักได้ว่า เธอจะต้องเป็นคนควบคุมอนาคตของตัวเธอเอง หลังจากนั้นไม่นาน เธอก็ได้พบชายหนุ่มที่เข้ามาร่วมแบ่งปันความรู้สึกและเข้าใจเคารพการตัดสินใจของเธอ ชายหนุ่มคนนั้นคือคู่หมั้นคนปัจจุบันของเธอ

 

คู่หมั้นของ Natalie เป็นนายแพทย์หนุ่มจากยุโรป มีคนแนะนำให้เธอรู้จักกับเขาหลังจากเหตุการณ์แปลกประหลาดเหตุการณ์หนึ่ง ตอนนั้น เขาได้ส่งข้อความคุยกับหญิงสาวคนหนึ่งในโลกออนไลน์ซึ่งแอบอ้างว่าเป็น Natalie ผู้แอบอ้างคนนั้นใช้รูปภาพของ Natalie รวมถึงเรื่องราวชีวิต และการคัดลอกข้อความจากข่าวเพื่อนำว่าสร้างบัญชีปลอมและหลอกให้ผู้คนเชื่อว่านั่นคือเว็บไซต์ของ Natalie การล่อลวงผู้คนโดยแอบอ้างตัวตนของผู้อื่นอาจเป็นเรื่องอันตรายได้ คู่หมั้นของ Natalie ก็ถูกหลอกเช่นกัน แต่แล้วเขาก็สังเกตเห็นอะไรบางอย่าง หนึ่งในรูปภาพบนเว็บไซต์ของผู้แอบอ้างติดลายน้ำของ “Miss T Brasil” มาด้วย! เขาจึงเข้าไปตรวจสอบ ติดต่อการผู้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องการงานประกวด และในที่สุดก็มีโอกาสได้ส่งช่อดอกไม้ไปให้ Natalie ในคืนก่อนงานประกวดงานหนึ่งของเธอ

 

วันนี้ Natalie และคู่หมั้นของเธอได้อยู่ด้วยกัน และวางแผนว่าจะย้ายไปอยู่ที่ยุโรป และเธอมีคำแนะนำบางอย่างให้กับคนที่ติดตามแนวทางของเธอ ข้อแรก, เธอกล่าวว่า, “จงทำตามความฝันของคุณ และล้อมรอบตัวคุณด้วยคนที่พร้อมจะสนับสนุนคุณและการติดสินใจของคุณที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง และสุดท้าย จงหาข้อมูลให้ดีว่าที่ไหนเหมาะกับคุณที่สุด!”
 

 Facial Makeover

ประสบการณ์ผ่าตัดแปลงเพศของ บุ๊ค ธีรชยา รองอันดับ 1

Date: 2019-08-22
Facial Makeover

ทำไมโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งกมล...จึงเป็นจุดหมายปลา

Date: 2019-07-08
Facial Makeover

ทำความรู้จัก นพ.กมล พันธ์ศรีทุม

นพ.กมล คิดเสมอว่า เราต้องรู้จักที่จะเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา จากผู้คนต่างๆที่อยู่รอบๆตัวเรา ด้วยเทคนิค และการเข้าหาที่ แตกต่างกัน

Date: 2019-07-23
Facial Makeover

สัมภาษณ์ Nathalie de Oliveira

“ฉันโหยหาพลังงานด้านบวก ฉันกำลังคิดถึงอนาคต ฉันกำลังขีดเขียนเส้นชะตาชีวิตในแบบที่ฉันต้องการ” บางครั้ง คุณจำเป็นต้องมุ่งมั่น ตั้งใจทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ต่อไป

Date: 2019-07-23
Facial Makeover

สิ่งที่คุณจะได้รับจากโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งกมล

นายแพทย์กมล พันธ์ศรีทุม เป็นหนึ่งในศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางด้านการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงเพศสภาพที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทีมแพทย์เฉพาะทาง

Date: 2019-07-23
Facial Makeover

K'Aom, a woman behinds Kamol Cosmetic Hospital

Date: 2019-08-21
Facial Makeover

เรื่องราวของ Izabelle

สำหรับ Izabelle Coimbra, ไม่มีสิ่งไหนที่ให้ความรู้สึกเติมเต็มได้เลย ไม่ใช่ทั้งการได้ครองมงกุฎเวทีการประกวดระดับชาติ หรือการได้ทำงานในฐานะนางแบบมืออาชีพ

Date: 2019-07-12

** อย่าหลงเชื่อการโฆษณา หรือคำอวดอ้าง อย่างใดๆ นอกเหนือจากการโฆษณาและข้อมูลข่าวสาร ของโรงพยาบาลตามเว็บไซต์นี้เท่านั้น **

Name

Country
Email

Mobile No.

Whatsapp / Viber / Skype / Line etc.

Detail